CFDs คือตราสารที่มีความซับซ้อน และมาพร้อมกับความเสี่ยงสูงในการสูญเสียเงินอย่างรวดเร็วเนื่องจากเลเวอเรจ คุณควรพิจารณาว่าคุณเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ CFD แล้วหรือไม่ และสามารถแบกรับความเสี่ยงต่าง ๆ ได้หรือไม่
การทำธุรกรรมที่มีเครื่องมือทางการเงินที่ไม่สามารถส่งมอบได้นั้นเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยง และไม่เพียงแต่นำมาซึ่งผลกำไรเท่านั้น แต่ยังอาจทำให้ขาดทุนได้เช่นกัน เราจำกัดปริมาณเงินทุนที่อาจเกิดความสูญเสีย และถือเงินทุนซึ่งเกี่ยวข้องกับบัญชีซื้อขายของคุณในนามของคุณ ผลกำไรที่ผ่านมาไม่ได้รับประกันผลกำไรในอนาคต ใช้บริการฝึกอบรมของบริษัทของเราเพื่อทำความเข้าใจความเสี่ยงก่อนเริ่มดำเนินการ
การเดิมพันส่วนต่างและ CFD เป็นเครื่องมือที่ซับซ้อนและมีความเสี่ยงสูง อาจทำให้คุณสูญเสียเงินได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากมีเลเวอเรจ ซึ่งบัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 82% เคยสูญเสียเงินจากการซื้อขายด้วยการเดิมพันส่วนต่างและ/หรือ CFD กับผู้ให้บริการมาแล้ว ดังนั้นคุณต้องไตร่ตรองให้ดีว่าคุณเข้าใจวิธีการทำงานของ CFD ดีหรือไม่ และคุณสามารถรับความเสี่ยงสูงอาจจะทำให้สูญเสียเงินได้หรือไม่
CFDs are complex instruments and come with a high risk of losing money rapidly due to leverage. You should consider whether you understand how CFDs work and whether you can afford to take the high risk of losing your money.
CFD เป็นเครื่องมือทางการเงินที่ซับซ้อน และมีความเสี่ยงสูงในการสูญเสียเงินอย่างรวดเร็ว อันเนื่องมาจากเลเวอเรจ บัญชีนักลงทุนรายย่อย 84% สูญเสียเงินขณะทำการซื้อขาย CFD กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณควรพิจารณาว่าคุณเข้าใจการทำงานของ CFD หรือไม่ และคุณสามารถรับความเสี่ยงสูงที่จะสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่
รับแอพ
นอกจากนี้คุณสามารถติดต่อเรา: โทร +44 20 8089 7893 support@capital.com

การคาดการณ์ราคา Cardano: ADA สามารถเด้งกลับมาได้อีกไหม

By Capital.com Research Team


ปรับปรุงแล้ว

Cardano (ADA) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ตามมูลค่าราคาตลาด ได้ขี่คลื่นของการระเบิดอย่างรวดเร็วของกิจกรรมในพื้นที่ cryptocurrency แล้วบางส่วน

ในการขึ้นสู่ 1.21 ดอลลาร์วันนี้ (29 มีนาคม) ทำให้เพิ่มขึ้นมากกว่า 28% ในเจ็ดวัน ตลาดเงินดิจิตอลทั้งหมดในช่วงเวลาเดียวกันก็ได้เติบโตขึ้น 11%

หากแนวโน้มนี้ดำเนินต่อไป อาจเป็นการสิ้นสุดของแนวโน้มขาลงในระยะยาวจากจุดสูงสุดในเดือนกันยายนที่ 3.1 ดอลลาร์

การเป็นโปรโตคอลเลเยอร์ 1 นั่นคือ บล็อคเชนพื้นฐาน ซึ่งตรวจสอบและสรุปธุรกรรมโดยไม่ต้องใช้เครือข่ายอื่น  ADA เผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงจากโปรโตคอลเลเยอร์ 1 อื่น ๆ เช่น ether (ETH), avalanche (AVAX) และ solana (SOL) ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ได้เห็นการพุ่งขึ้นของราคาในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา

ADA สามารถเอาชนะคู่แข่งในปี 2022 ได้หรือไม่ ใช่เวลาที่ดีในการลงทุนใน cardano ไหม ราคาเป้าหมายที่แท้จริงคืออะไร

มาพิจารณาปัจจัยพื้นฐานของโครงการและข่าวสารล่าสุดเพื่อให้เข้าใจถึงแนวโน้มที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการคาดการณ์ราคาที่น่าจะเป็นไปได้ของ Cardano

การคาดการณ์ราคา Cardano (ADA): ‘คริปโตของผู้คน’

Tim Harrison ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสารของ Input Output Global กล่าวว่ามีโครงการมากกว่า 500 โครงการที่สร้างขึ้นบนบล็อคเชนของ Cardano ตั้งแต่คอลเลกชัน NFT ไปจนถึง DeFi Lending และกระเป๋าเงินใหม่

Ed n' ₳ltcoins สมาชิกชุมชน Cardano ได้ทวีตเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าการกระจายโทเค็นของcardano  นั้นขายปลีกเกือบ 90% คล้ายกับ bitcoin เขากล่าวว่า “การกระจายไปสู่มือค้าปลีกกำลังเติบโต แนวโน้มนี้น่าจะดำเนินต่อไป Cardano เป็น crypto ของผู้คน

ในขณะเดียวกัน Dr Shweta เจ้าของและผู้ดำเนินการกลุ่ม KiBloc Cardano สองกลุ่ม (KIBC1 & KIBC2) กล่าวว่าจำนวนผู้ถือ  cardano ระยะยาว (ADA) เพิ่มขึ้น 32% ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022

ตามการคาดการณ์ราคา cardano crypto ล่าสุดของเธอ มูลค่าเหรียญ ADA อาจเพิ่มขึ้นถึง 25% เนื่องจากนักลงทุน crypto รายใหญ่สะสมการถือครอง cardano ของพวกเขาไว้

Mikhail Karkhalev นักวิเคราะห์จาก Capital.com ให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มในอนาคตของเหรียญ โดยกล่าวว่าการลงทุนของ cardano ควรพิจารณาด้วยความระมัดระวัง

“เช่นเดียวกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในปัจจุบัน Cardano อยู่ภายใต้แรงกดดันจากการเทขายของนักลงทุน สินทรัพย์เสี่ยงในสภาพเศรษฐกิจและการเมืองในปัจจุบันไม่ได้เป็นเครื่องมือที่น่าสนใจที่สุดสำหรับการออมและการเพิ่มมูลค่าของเงินทุน ในขณะที่นักลงทุนสามารถรอคอยพายุในตราสารทุน ดัชนี และ ETF ได้ แต่สินทรัพย์คริปโตนั้นมีความผันผวนและมีความเสี่ยงสูงมากเกินไป”

Karkhalev กล่าวเสริมว่าปัจจุบัน cryptocurrencies ถูกใช้เป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงน้อยลง และคาดการณ์ว่าตลาดกระทิงสำหรับ cryptocurrencies รวมถึง cardano สามารถคาดหวังได้เมื่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและภูมิศาสตร์การเมืองในโลกเริ่มดีขึ้น

นักวิเคราะห์กล่าวในมุมมองขาลงว่า “เท่าที่ความคาดหวังทั่วโลกมีความกังวล cardano เป็นหนึ่งในโครงการที่มีแนวโน้มมากที่สุดในตลาด crypto ราคาปัจจุบันเป็นโอกาสที่ดีที่จะซื้อในราคาถูกที่สุดสำหรับการซื้อขายในระยะยาว”

การคาดการณ์ราคาเหรียญ Cardano: เป้าหมายราคาในปี 2022-2030

ควร 'ซื้อ', 'ขาย' หรือ 'ถือ' cardano การวิเคราะห์ราคา cardano ระยะสั้นจาก CoinCodex ยังคงเป็นกลางในวันนี้ (ณ วันที่ 29 มีนาคม) โดยมีตัวบ่งชี้ 24 ตัวให้สัญญาณตลาดขาขึ้นและสัญญาณขาลง 10 ตัว

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบธรรมดา 10 ถึง 200 วันและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบเอ็กซ์โพเนนเชียล ตลอดจนดัชนีทิศทางเฉลี่ย (ADX) และค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบถ่วงน้ำหนักตามปริมาณ (VWMA) ให้สัญญาณขาขึ้น

ช่วงเปอร์เซ็นต์ของ Williams, Hull moving average (HMA) และ stochastic fast ให้สัญญาณ "ขาย" ในขณะเดียวกัน ดัชนีความแรงสัมพัทธ์ (RSI) และค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่คอนเวอร์เจนซ์ไดเวอร์เจนซ์ (MACD) ยังคงเป็นกลาง

ตามการคาดการณ์ราคา ADA crypto ระยะสั้นโดย CoinCodex มันสามารถเพิ่มขึ้น 3% สู่ 1.25 ดอลลาร์ภายในวันที่ 3 เมษายน

ในขณะเดียวกัน บริการพยากรณ์ตามอัลกอริธึมหลายบริการให้การคาดการณ์คาร์ดาโนในระยะยาวเป็นขาขึ้น ณ วันที่ 29 มีนาคม

เมื่อคุณศึกษาและอ่านการคาดการณ์ราคา Cardano คุณต้องเข้าใจว่านักวิเคราะห์และการประมาณการตามอัลกอริธึมอาจผิดพลาดได้ การคาดการณ์ราคา ADA นั้นอิงจากการศึกษาพื้นฐานและทางเทคนิคเกี่ยวกับประสิทธิภาพในอดีตของสกุลเงินดิจิทัล ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้รับประกันผลลัพธ์ในอนาคต

การวิเคราะห์ราคา ADA/USD

ADA มีประสิทธิภาพอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนแบบ ROI 5,480% ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ตามสถิติของ CoinMarketCap ณ วันที่ 29 มีนาคม 2022

จากข้อมูลล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 ราคา ADA เคลื่อนที่อยู่ในกรอบแคบ โดยราคาพุ่งขึ้นจาก 0.029 ดอลลาร์ในวันที่ 20 พฤศจิกายน เป็น 0.119 ดอลลาร์ในวันที่ 28 พฤศจิกายน ซึ่งเพิ่มขึ้น 310% ภายในหนึ่งสัปดาห์

ตลาด crypto ในวงกว้างเป็นขาขึ้นในช่วงเวลานี้ ราคา bitcoin (BTC) พุ่งขึ้นจาก 8,200 ดอลลาร์ในวันที่ 20 พฤศจิกายน เป็น 10,058 ดอลลาร์ในวันที่ 28 พฤศจิกายน ADA ยังคงมีโมเมนตัมขาขึ้นและปิดปีที่ 0.719 ดอลลาร์

ADA เริ่มต้นปี 2018 ได้อย่างสวยงาม โดยราคาขึ้นไปถึง 1.11 ดอลล่าร์เมื่อวันที่ 4 มกราคม แต่ก็ทรุดตัวลงเหลือ 0.028 ดอลลาร์ในวันที่ 14 ธันวาคม ซึ่งลดลงมากกว่า 97% จากระดับสูงสุดของเดือนมกราคม โดยปิดในปีที่ 0.041 ดอลล่าร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2018

ปี 2019 และ 2020 ก็เป็นปีที่ไม่ธรรมดาสำหรับ cardano เช่นกัน เหรียญ ADA มีมูลค่าซื้อขายต่ำกว่า 1 ดอลล่าร์ อย่างไรก็ตาม ตลาดคริปโตในวงกว้างกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้งในช่วงเวลานี้ ตัวอย่างเช่น ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 3,843 ดอลลาร์ในวันที่ 1 มกราคม 2019 เป็น 29,001 ดอลลาร์ในวันที่ 31 ธันวาคม 2020 เพิ่มขึ้นมากกว่า 654%

Cardano พุ่งสูงขึ้นในปี 2021 มูลค่าเหรียญ ADA ถึง 1.48 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 15 เมษายน และเพิ่มขึ้นเป็น 2.30 ดอลลาร์ในวันที่ 16 พฤษภาคม การขาขึ้นครั้งต่อไปของ ADA ทำให้ราคาสูงสุดตลอดกาลที่ 3.10 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 2 กันยายน การพักตัวจากนั้นเห็นราคาตกลงมาที่ 1.98 ดอลลาร์ในวันที่ 21 กันยายน และลดลงต่อไปที่ 1.21 ดอลลาร์ ในวันที่ 10 ธันวาคม ปิดในปี 2021ที่ 1.31 ดอลลาร์

ตั้งแต่ต้นปี 2022 การเคลื่อนไหวของราคาของ ADA ได้มีความผันผวน อย่างแรก ราคาได้แตะระดับสูงสุดในรอบ 90 วันที่ 1.63 ดอลลาร์ในวันที่ 18 มกราคม ท่ามกลางการเปิดตัว SundaeSwap จากนั้นมันก็ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 90 วันที่ 0.75 ดอลลาร์ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เนื่องจากตลาดคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ในวงกว้างพังลงจากเหตุสงครามรัสเซีย-ยูเครน

ณ เวลาที่เขียน (29 มีนาคม), ราคาเหรียญ ADA ถูกซื้อขายที่ 1.21 ดอลลาร์ และมีมูลค่าตามตลาดที่ 41.04 พันล้านดอลลาร์

ข่าวคริปโต Cardano และตัวขับเคลื่อนราคา

Cardano ได้ผ่านเหตุการณ์สำคัญและการพัฒนาหลายอย่างเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งอาจผลักดันราคา cardano ในอนาคต

เปิดตัว Fund8 ผ่าน Project Catalyst

ในเดือนมีนาคม 2022 Cardano ได้เปิดตัว Fund8 ผ่านแพลตฟอร์ม Project Catalyst กองทุนนวัตกรรม Project Catalyst ช่วยให้ผู้ใช้ Cardano ได้รับทรัพยากรที่ชำระเป็น ADA และใช้สำหรับอัปเกรดโปรโตคอล การเปิดตัว Fund8 โดย Cardano Treasury จะมอบเงิน 16 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการริเริ่มต่างๆ

Cardano กล่าวในการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ปัญหาบางอย่างได้รับการระบุ โหวตแล้ว และจะได้รับเงินทุนเพื่อส่งเสริมนักพัฒนาและระบบนิเวศ dApp ภายในกรอบงานโอเพ่นซอร์สของ Cardano

Cardano เพื่อความยั่งยืน: ปลูกต้นไม้หนึ่งล้านต้น

Cardano ได้ปลูก ต้นไม้หนึ่งล้านต้น โดยร่วมมือกับ Veritree บริษัทปลูกป่าของแคนาดาในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ผู้ใช้มอบโทเค็น ADA 1 ล้านโทเค็นเพื่อปลูกต้นไม้ 1 ล้านต้น ผู้บริจาคแต่ละรายจะได้รับใบรับรองการปลูกต้นไม้ที่ระบุตำแหน่งที่แน่นอนของต้นไม้และข้อมูลอื่นๆ เช่น ชนิดของต้นไม้ที่ปลูก

Veritree สามารถจับภาพและสื่อสารพิกัด GPS รูปภาพ และองค์ประกอบพิเศษอื่นๆ ของการบูรณะโดยใช้คุณสมบัติข้อมูลเมตาแบบ on-chain ของ Cardano ได้ ข้อมูลนี้สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ ถาวร ไม่เปลี่ยนแปลง และเปิดเผยต่อสาธารณชนทั่วไป

Cardano ที่ใช้พื้นฐานของ DEX Sundae Swap ออกสู่จุดเริ่มต้นที่ไม่ราบรื่น

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2022 Cardano ได้เปิดตัว SundaeSwap ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่สร้างขึ้นบนบล็อคเชนของ Cardano เพื่ออำนวยความสะดวกด้านสภาพคล่องของเครือข่าย พอข่าวเกี่ยวกับ SundaeSwap กระจายออกไป ราคาของ ADA ก็พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดที่ 1.63 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 18 มกราคม 

แต่ว่าพอผู้คนได้ลองใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว (DEX - decentralised exchange) ก็ปรากฏว่าผู้ใช้จะดูไม่ค่อยปลื้มเท่าไร ผู้ใช้ทวีตว่าการทำธุรกรรมล้มเหลวหลายครั้ง และไม่ได้รับโทเค็นที่ทำการแลกเปลี่ยนอีกต่างหาก 

นักพัฒนาพูดถึงปัญหาดังกล่าวว่า “เราต้องการแจ้งให้คุณทราบว่าคำสั่งซื้อ (รวมถึงการแลกเปลี่ยน การจัดหาสภาพคล่อง และการถอนสภาพคล่อง) อาจต้องใช้เวลาหลายวันในการดำเนินการ และคำสั่งซื้อของทุกคนจะได้รับการดำเนินการอย่างยุติธรรมและตามลำดับแน่นอนครับ” 

ทีมงานรับรองว่าความแออัดเกิดขึ้นชั่วคราว: “เราคาดไว้อยู่แล้วครับว่าวันแรกที่เปิดใช้โปรโตคอลเนี่ย จะต้องมี backlog หรือธุรกรรมคงค้างเยอะแน่นอน แต่พวกเรามั่นใจว่าหลังจากนั้นโปรโตคอลจะสามารถทำงานได้ปกติครับ”

ความร่วมมือกับ EMURGO

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2022 Cardano ประกาศร่วมมือกับ EMURGO ในการสร้างชุดเครื่องมือที่สร้างและบำรุงรักษาโดยชุมชน เพื่อช่วยพัฒนาระบบนิเวศของ Cardano และเร่งการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบกระจายศูนย์

การประกาศร่วมมือในครั้งนี้เพิ่มความเป็นไปได้ให้กับพัฒนาเพื่อพัฒนาโซลูชันบน Cardano และช่วยให้บุคคลที่สามสามารถสร้างแอปที่หลากหลายได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังสนับสนุนมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่ขับเคลื่อนโดยสัญญาอัจฉริยะอีกด้วย

Ken Kodama - CEO ของ EMURGO กล่าวว่า “EMURGO สนับสนุนการพัฒนาส่วนประกอบโครงสร้างพื้นฐานที่มีคุณค่าของ Cardano อย่างเต็มที่ และเราและทีมงานที่มีประสบการณ์รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนา โดยใช้ฟังก์ชันสัญญาอัจฉริยะที่รองรับบน Cardano ชุดเครื่องมือใหม่นี้จะช่วยให้นักพัฒนามีตัวเลือกที่มีประโยชน์มากขึ้นในการสร้าง dApps บน Cardano”

เปิดตัว Djed Stablecoin บนเครือข่าย COTI

Hoskinson และ Shahaf Bar-Geffen CEOของ COTI Group เปิดเผยระหว่างการประชุมสุดยอด Cardano ในเดือนกันยายน 2021 ว่าแพลตฟอร์ม COTI จะเป็นผู้เปิดตัว Djed อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็น Cardano Stablecoin ตัวใหม่

Djed คือการออกแบบอัลกอริทึมที่ใช้สัญญาอัจฉริยะเพื่อรับประกันความเสถียรของราคาและประสิทธิภาพของเหรียญ Stablecoin ในการทำธุรกรรมทางการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi)

IOHK กล่าวว่า “Djed ดำเนินการโดยการรักษาทุนสำรองของเหรียญพื้นฐาน ในขณะที่สร้างและเผาสินทรัพย์ที่มีเสถียรภาพอื่น ๆ รวมถึงเหรียญสำรอง และยังถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้สามารถชำระค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Cardano ได้ ประโยชน์อย่างหนึ่งของ Djed คือการทำให้ผู้ใช้สามารถคาดการณ์ต้นทุนในการทำธุรกรรมได้มากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมก๊าซที่ผันผวนและค่าธรรมเนียมที่สูงเกินไป”

การลงทุนมูลค่า 6 ล้านเหรียญในเศรษฐกิจแอฟริกา

ในเดือนกันยายน 2021 เครือข่าย Cardano ได้ลงทุน 6 ล้านเหรียญเพื่อสนับสนุนและให้เงินทุนแก่สตาร์ทอัพบล็อคเชนที่สร้างสรรค์ที่สุดในทวีปแอฟริกา

Cardano กล่าวว่าแนวคิดนี้จะสามารถยกระดับการสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้บล็อคเชนระหว่างแอฟริกาและตะวันตก ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดระดับโลกที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ Cardano พยายามที่จะจัดหาเงินทุนให้กับสตาร์ทอัพในแอฟริกาที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดที่ต้องการต่อยอดโปรเจคของ Cardano IOHK รับประกันว่านักลงทุนที่ชนะหรือประสบความสำเร็จจะได้รับการฝึกอบรม และสนับสนุนด้านการเงินอย่างต่อเนื่อง

เหรียญ ADA คืออะไร?

Cardano เป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบกระจายอำนาจที่ใช้อัลกอริธึมฉันทามติ (proof-of-stake) ที่มุ่งเน้นไปที่สัญญาอัจฉริยะและความปลอดภัย ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดย Charles Hoskinson และ Jeremy Wood นักพัฒนาที่มีประสบการณ์ในด้านสกุลเงินดิจิทัล

ข้อมูลจากโครงการระบุว่า “Cardano กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะที่มีคุณสมบัติขั้นสูงกว่าโปรโตคอลที่พัฒนาก่อนหน้านี้ และจะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มที่เสถียรและปลอดภัยสำหรับการพัฒนา dApps ในระดับองค์กร”

อัลกอริธึม proof-of-stake ของ Cardano เรียกว่า Ouroboros ซึ่งบริษัทได้เคลมว่า Ouroboros เป็นหนึ่งในอัลกอริธึมที่ประหยัดพลังงานและปลอดภัยที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้โปรโตคอลยังเสนอให้แบนด์วิดท์เพิ่มขึ้นและสามารถประมวลผลธุรกรรมจำนวนมากได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความเร็วของเครือข่าย

Cardano กำลังพัฒนาและสร้าง Hydra ซึ่งเป็นโปรโตคอลแบบปรับขนาดได้หลายหัว (multi-headed scalability ) ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสายด้านข้าง (sidechain) โดย Sidechain เป็นบล็อคเชนที่เชื่อมโยงกับบล็อคเชนแม่ด้วยการเชื่อมโยงแบบสองทาง ทำให้สามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ระหว่าง Sidechain และบล็อคเชนแม่ได้

ADA เป็นสกุลเงินดั้งเดิมของเครือข่าย Cardano ใช้สำหรับชำระค่าธรรมเนียม ทำการฝาก ออกรางวัล และเดิมพัน

Cardano ได้รับการสนับสนุนจากทีมพัฒนาและชุมชนที่มีประสิทธิภาพ IOHK รับผิดชอบในการพัฒนาแพลตฟอร์ม Cardano ในขณะที่ EMURGO รับผิดชอบในด้านการสร้างพันธมิตรและสนับสนุนธุรกิจที่ต้องการใช้เทคโนโลยีของ Cardano

ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ IOHK ประกาศว่าจะเพิ่มขนาดบล็อกอีก 8KB และเพิ่มเป็น 80KB เพื่อเพิ่มความจุของเครือข่าย นอกจากนี้ยังเปิดเผยข้อเสนอเพื่อเพิ่มหน่วยหน่วยความจำสคริปต์ Plutus (ภาษาสัญญาอัจฉริยะ) ต่อธุรกรรมบนเครือข่ายหลักของ Cardano จากปัจจุบัน 12.5 ล้านเป็น 14 ล้าน

ในทวีตกล่าวว่า: "การปรับเปลี่ยนนี้เป็นส่วนหนึ่งของชุดการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายที่วางแผนไว้ Cardano จะยังคงได้รับการปรับให้เหมาะสมอย่างต่อเนื่องในชุดของขั้นตอนที่วัดได้ในปีนี้ ปรับขนาด Cardano อย่างระมัดระวังและเป็นระบบสำหรับการเติบโตในอนาคตเมื่อความต้องการเพิ่มขึ้น

สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำการศึกษาด้วยตนเองอยู่เสมอ และจำไว้เสมอว่าการตัดสินใจซื้อขายของคุณจะขึ้นอยู่กับทัศนคติที่คุณมีต่อความเสี่ยง ความเชี่ยวชาญในตลาด การกระจายของพอร์ตการลงทุน และความสบายใจที่คุณมีต่อการขาดทุน คุณไม่ควรลงทุนมากเกินกว่าจำนวนที่คุณยอมขาดทุนได้

คำถามที่พบบ่อย

Cardano เป็นการลงทุนที่ดีหรือไม่?

Cardano (ADA) เป็นโปรโตคอลบล็อคเชนชั้น 1 สำหรับการพัฒนา dApp และโครงการสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับแปดตามมูลค่าราคาตลาด (ณ วันที่ 14 มีนาคม) อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ต้นปี 2022 การเคลื่อนไหวของราคามีความผันผวนอย่างมาก

สกุลเงินดิจิทัล ADA จะเหมาะกับพอร์ตการลงทุนของคุณหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความเสี่ยงที่คุณยอมรับได้ คุณควรพิจารณาระดับความเสี่ยงที่คุณพร้อมรับก่อนลงทุน และอย่าลงทุนเงินที่คุณไม่สามารถจะเสียได้

Cardano มีกี่เหรียญ?

ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap มีการหมุนเวียนเหรียญ ADA จำนวน 33.67 พันล้านเหรียญ ณ วันที่ 14 มีนาคม 2022 จากอุปทานสูงสุด 45 พันล้านเหรียญ

Cardano จะไปได้ไกลแค่ไหนในปี 2022?

ตามการคาดการณ์ราคา Cardano จาก WalletInvestor ADA สามารถเข้าถึงราคา 1.74 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022

ADA สามารถไปถึง 10 ดอลลาร์ได้ไหม?

การคาดการณ์จาก DigitalCoin และ Wallet Investor (ณ วันที่ 14 มีนาคม) ได้ระบุว่าเหรียญ ADA มีศักยภาพที่จะสามารถทำกำไรได้ และคาดการณ์เหรียญสามารถไปได้เกิน 10 ดอลลาร์ภายในปี 2028

Cardano ถูกใช้สำหรับอะไร?

บล็อกเชนของ Cardano ถูกใช้เพื่อสร้างสัญญาอัจฉริยะ ซึ่งสามารถนำไปใช้เพื่อพัฒนาแอปที่ไม่มีตัวกลางและโปรโตคอลได้

Capital Com is an execution-only service provider. The material provided on this website is for information purposes only and should not be understood as an investment advice. Any opinion that may be provided on this page does not constitute a recommendation by Capital Com or its agents. We do not make any representations or warranty on the accuracy or completeness of the information that is provided on this page. If you rely on the information on this page then you do so entirely on your own risk.
Share this article

Most popular

ยังคงมองหาโบรกเกอร์ที่ไว้ใจได้?

เข้าร่วมกับนักเทรดทั่วโลกมากกว่า 485,000 ราย ผู้ซึ่งเลือกซื้อขายกับ Capital.com

1. สร้างและยืนยันบัญชีของคุณ 2. ฝากเงิน 3. ค้นหาการซื้อขายของคุณ