CFD là công cụ phức tạp và có nguy cơ mất tiền nhanh chóng do đòn bẩy. Bạn nên xem xét liệu bạn có hiểu cách hoạt động của CFD và có đủ khả năng chịu rủi ro hay không.
Các giao dịch với các công cụ phi tập trung, không giao dịch là một hoạt động rủi ro và không chỉ có lợi nhuận mà còn có thể thua lỗ. Quy mô của khoản lỗ tiềm ẩn được giới hạn trong số tiền do chúng tôi nắm giữ và thay mặt cho bạn, liên quan đến tài khoản giao dịch của bạn. Lợi nhuận đã từng có không đảm bảo lợi nhuận trong tương lai. Sử dụng các dịch vụ đào tạo của công ty chúng tôi để hiểu các rủi ro trước khi bạn bắt đầu hoạt động.
Đặt cược chênh lệch và CFD là những công cụ phức tạp và có rủi ro thua lỗ nhanh chóng do đòn bẩy. Có đến 82% tài khoản nhà đầu tư nhỏ lẻ đã thua lỗ khi đặt cược chênh lệch và/hoặc giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên cân nhắc xem bản thân đã hiểu rõ cách hoạt động của CFD hay chưa và liệu bạn có đủ khả năng chấp nhận rủi ro thua lỗ cao hay không.
CFDs are complex instruments and come with a high risk of losing money rapidly due to leverage. You should consider whether you understand how CFDs work and whether you can afford to take the high risk of losing your money.
CFD là những công cụ phức tạp và có nguy cơ thua lỗ nhanh chóng do đòn bẩy. 84% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ thua lỗ khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên xem xét liệu bạn có hiểu cách hoạt động của CFD hay không và liệu bạn có đủ khả năng chịu rủi ro thua lỗ cao hay không.
Tải ứng dụng
Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi: gọi +44 20 8089 7893 support@capital.com

Dự đoán giá Cardano: ADA có thể phục hồi?

Bởi Capital.com Research Team


Đã cập nhật

Cardano (ADA), đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn thứ 7, đã thúc đẩy làn sóng bùng nổ hoạt động mạnh mẽ trong không gian tiền điện tử.

Khi tăng lên 1,21 USD hôm nay (29/03), đồng tiền này đã tăng hơn 28% trong bảy ngày. Tổng thị trường tiền điện tử trong cùng thời kỳ đã tăng 11%.

Nếu xu hướng này tiếp tục, nó có thể đánh dấu sự kết thúc của một xu hướng giảm giá dài hạn từ mức đỉnh vào tháng 9 năm ngoái là 3,1 USD.

Là một giao thức lớp 1 - nghĩa là một cơ sở blockchain, xác thực và hoàn thiện các giao dịch mà không cần mạng khác - ADA phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các giao thức lớp 1 khác, chẳng hạn như ether (ETH), avanlanche (AVAX) và solana (SOL) tất cả đều đã tăng giá trong vài ngày qua.

ADA có thể làm tốt hơn các đối thủ của mình vào năm 2022 không? Đây có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào Cardano? Giá mục tiêu thực tế là gì?

Chúng ta hãy xem xét các nguyên tắc cơ bản của dự án và tin tức mới nhất để có cái nhìn rõ ràng hơn xem đâu là một dự đoán giá cardano hợp lý.

Dự đoán giá của Cardano (ADA): 'Tiền điện tử của mọi người'

Theo Tim Harrison, giám đốc tiếp thị và truyền thông tại Input Output Global, có hơn 500 dự án được xây dựng trên blokchain Cardano, từ bộ sưu tập NFT đến cho vay DeFi cho vay và ví mới.

Thành viên cộng đồng Cardano Ed n '₳ ltcoins, đã đã tweet gần đây rằng token cardano phân phối bán lẻ tới 90%, tương tự như bitcoin. Ông nói rằng “việc phân phối đến tay các nhà bán lẻ đang ngày càng phát triển. Xu hướng này có khả năng tiếp tục. Cardano là tiền điện tử của mọi người. ”

Trong khi đó, Tiến sĩ Shweta, chủ sở hữu và điều hành của hai nhóm cổ phần KiBloc Cardano (KIBC1 & KIBC2), nói đó là mục tiêu dài hạn của cardano (ADA) người nắm giữ đã tăng 32% vào tháng 02/2022.

Theo dự đoán giá tiền điện tử cardano mới nhất của bà, giá trị tiền ADA có thể tăng cao lên đến 25%, khi các nhà đầu tư tiền điện tử lớn tích lũy các khoản nắm giữ cardano của họ.

Bình luận về triển vọng tương lai của đồng tiền này, Mikhail Karkhalev, nhà phân tích tại Capital.com, nói rằng với các khoản đầu tư vào cardano chúng ta nên cân nhắc một cách thận trọng:

“Cardano, giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác hiện nay, đang chịu áp lực bán rất mạnh từ các nhà đầu tư. Đây là tài sản rủi ro trong bối cảnh kinh tế và chính trị hiện nay không phải là công cụ hấp dẫn nhất để tiết kiệm và tăng giá vốn. Trong khi các nhà đầu tư có thể chờ đợi cơn bão từ chứng khoán, chỉ số và ETF, tài sản tiền điện tử quá dễ bay hơi và rủi ro. ”

Karkhalev nói thêm rằng tiền điện tử hiện ít được sử dụng như một công cụ bảo vệ và dự đoán rằng một thị trường tăng giá cho tiền điện tử, bao gồm cardano, chỉ có thể mong đợi khi tình hình kinh tế và địa chính trị trên thế giới bắt đầu được cải thiện.

Về triển vọng tăng giá, nhà phân tích cho biết: “Theo như kỳ vọng toàn cầu, cardano là một trong những dự án hứa hẹn nhất trong thị trường tiền điện tử, mức giá hiện tại là cơ hội tuyệt vời để mua nó với giá rẻ nhất có thể trong dài hạn. ”

Dự đoán giá đồng Cardano: Mục tiêu cho năm 2022-2030

Nên ‘mua’, ‘bán’, or ‘nắm giữ’ Cardano? Phân tích giá cardano ngắn hạn từ CoinCodex hôm nay là trung lập (tính đến ngày 29/03), với 24 chỉ báo cho tín hiệu tăng và 10 tín hiệu giảm.

Đường trung bình động đơn giản 10 đến 200 ngày và đường trung bình động hàm mũ, cũng như chỉ số định hướng trung bình (ADX), Đường trung bình động của thân tàu (HMA) và các đường trung bình động có trọng số theo khối lượng (VWMA), đang đưa ra các tín hiệu tăng giá.

Phạm vi phần trăm Williams, chỉ số sức mạnh tương đối(RSI) và stochastic fast cho tín hiệu 'bán'. Trong khi đó, đường trung bình động hội tụ phân kỳ(MACD) đứng ở mức trung lập.

Theo dự đoán giá tiền điện tử ADA ngắn hạn của CoinCodex, nó có thể tăng khoảng 3% để đạt 1,25 USD vào ngày 03/04.

Trong khi đó, một số dịch vụ dự báo dựa trên thuật toán đã đưa ra các dự đoán cardano tăng giá về dài hạn kể từ ngày 14/03:

Khi tham khảo các dự báo của Cardano, hãy nhớ rằng các nhà phân tích và dự báo dựa trên thuật toán có thể sai. Dự đoán giá ADA của họ dựa trên các nghiên cứu cơ bản và kỹ thuật về hiệu suất trong quá khứ của tiền điện tử. Hiệu suất trong quá khứ không thể đảm bảo cho kết quả trong tương lai.

Phân tích giá ADA/USD

Theo CoinMarketCap, ADA đã hoạt động mạnh mẽ trong vài năm qua và nó đã mang lại một tỷ lệ ROI 5,480% kể từ khi thành lập, theo CoinMarketCap thống kê tính đến ngày 29/03/2022.

Dựa trên dữ liệu giá có sẵn sớm nhất, giao dịch ADA đi ngang cho đến tháng 11 năm 2017. Sau đó, giá của đồng tăng vọt từ 0,029 đô-la vào ngày 20 tháng 11 lên 0,119 đô-la vào ngày 28 tháng 11, tăng 310% trong vòng một tuần.

Thị trường tiền điện tử đã tăng giá trên một phạm vi rộng trong giai đoạn này. Bitcoin (BTC) giá tăng đột biến từ 8.200 USD vào ngày 20/11 lên 10.058 USD vào ngày 28/11. ADA tiếp tục đà tăng và đóng cửa năm ở mức 0,719 USD.

Sự khởi đầu của năm 2018 là khả quan đối với ADA. Đồng đạt 1,11 đô-la vào ngày 4 tháng 1. Tuy nhiên, ADA đã giảm xuống còn 0,028 đô-la vào ngày 14 tháng 12, giảm hơn 97% so với mức đỉnh của tháng 1. Đồng kết thúc năm ở mức 0,041 đô-la, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Năm 2019 và 2020 là những năm không có gì nổi bật đối với Cardano, giao dịch đồng coin ADA giữ mức dưới 1 đô-la. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã lấy lại đà tăng của mình trong giai đoạn này. Ví dụ: giá Bitcoin tăng vọt từ 3,843 USD vào ngày 01/01/2019 lên 29,001 USD vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, tăng hơn 654%.

Cardano tăng đột biến vào năm 2021. Giá trị đồng tiền ADA đạt 1,48 USD vào ngày 15/04 và tăng cao hơn lên 2,30 USD vào ngày 16/05. Đợt tăng giá tiếp theo của ADA đã đưa nó lên mức giá cao nhất mọi thời đại là 3,10 USD vào ngày 02/09. Một đợt sụt giảm sau đó đã chứng kiến ​​giá giảm xuống còn 1,98 USD vào ngày 21/09 và tiếp tục giảm xuống 1,21 USD vào ngày 10/12. Nó đóng cửa năm 2021 ở mức 1,31 USD.

Kể từ đầu năm 2022, hành động giá của ADA đã biến động. Đầu tiên, nó đạt mức cao nhất trong 90 ngày là 1,63 USD vào ngày 18 /01 trong bối cảnh ra mắt SundaeSwap. Sau đó, nó giảm xuống mức thấp nhất trong 90 ngày là 0,75 USD vào ngày 24/02, khi thị hầu hết thị trường tiền điện tử sụp đổ do Chiến tranh Nga-Ukraine.

Vào thời điểm viết bài (ngày 29/03), ADA coin đang giao dịch ở mức 1,21 USD  và có vốn hóa thị trường là 41,04 tỷ USD.

Tin tức về tiền điện tử Cardano và các trình điều khiển giá

Gần đây, Cardano đã trải qua một số cột mốc và phát triển quan trọng, điều này có thể thúc đẩy giá cardano trong tương lai:

Ra mắt Fund8 thông qua Project Catalyst

Vào tháng 03/2022, Cardano giới thiệu Fund8 thông qua nền tảng Project Catalyst. Quỹ đổi mới Project Catalyst cho phép người dùng Cardano có được tài nguyên được thanh toán trong ADA và được sử dụng để nâng cấp giao thức. Sự ra mắt của Fund8 bởi Cardano Treasury sẽ tài trợ 16 triệu USD cho các sáng kiến ​​khác nhau.

Cardano cho biết trong một thông báo chính thức rằng một số vấn đề nhất định đã được xác định, bỏ phiếu và sẽ được tài trợ để thúc đẩy nhà phát triển và hệ sinh thái dApp bên trong khuôn khổ mã nguồn mở của Cardano.

Cardano vì sự bền vững: Một triệu cây trồng

Cardano hợp tác với Veritree, một công ty trồng rừng của Canada,   trồng một triệu cây xanh, vào tháng 2 năm 2022. Người dùng đã tặng 1 triệu token ADA để trồng 1 triệu cây. Đổi lại, mỗi nhà tài trợ nhận được một chứng chỉ trồng cây ghi rõ vị trí chính xác của cây của họ và các thông tin khác, chẳng hạn như loại cây được trồng.

Sử dụng các tính năng siêu dữ liệu trên chuỗi của Cardano, Veritree có thể dễ dàng nắm bắt và giao tiếp tọa độ GPS, hình ảnh và các yếu tố độc đáo khác của việc phục chế. Dữ liệu này có thể truy nguyên, vĩnh viễn, không thể thay đổi và luôn khả dụng với mọi người.

Cardano dựa trên DEX SundaeSwap có một khởi đầu gập ghềnh

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2022, Cardano đã ra mắt SundaeSwap, sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên blockchain Cardano để tạo điều kiện cho tính thanh khoản trên mạng của họ. Giá của ADA đã tăng vọt lên mức cao, đạt 1,63 đô-la vào ngày 18 tháng 1, nhân dịp sự kiện này.

Tuy nhiên, kể từ khi DEX đi vào hoạt động, dự án đã phải đối mặt với một số khó khăn trên chặng đường của mình. Người dùng đã phàn nàn trên Twitter rằng giao dịch của họ không thành công và họ chưa nhận được token đã hoán đổi.

Giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển cho biết: “Chúng tôi muốn thông tin với tất cả các bạn rằng mặc dù các lệnh (bao gồm lệnh hoán đổi, cung cấp thanh khoản và rút thanh khoản) có thể mất nhiều ngày để xử lý, nhưng lệnh của mọi người sẽ được xử lý công bằng và theo thứ tự chúng được ghi nhận và có thể thực hiện được. ”

Nhóm nghiên cứu đảm bảo rằng tình trạng tắc nghẽn chỉ là tạm thời: “Mặc dù chúng tôi đã kỳ vọng tình trạng tồn đọng này trong những ngày đầu tiên hoạt động của giao thức, chúng tôi rất tự tin rằng giao thức có thể đáp ứng lượng tải bình thường hàng ngày một khi mọi thứ ổn định. "

Hợp tác với EMURGO

Vào ngày 17 tháng 1 năm 2022, Cardano đã hợp tác với EMURGO để kích thích việc tạo ra kho công cụ được tạo ra bởi cộng đồng và duy trì để hỗ trợ hệ sinh thái Cardano và tăng tốc độ phát triển các ứng dụng phi tập trung.

Bản cập nhật này mở rộng phạm vi khả năng mà các nhà phát triển có thể tiếp cận để phát triển các giải pháp trên Cardano và cho phép các bên thứ ba tạo ra đa dạng các ứng dụng. Ngoài ra, nó sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn công nghiệp cho cơ sở hạ tầng được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh.

Ken Kodama, Giám đốc điều hành của EMURGO, cho biết:  “EMURGO hỗ trợ hoàn toàn việc phát triển các thành phần cơ sở hạ tầng có giá trị của Cardano và chúng tôi rất vui khi được đóng góp vào sự phát triển của dự án một đội ngũ với bề dày kinh nghiệm. Khi mà chức năng hợp đồng thông minh hiện được hỗ trợ trên Cardano, ngăn xếp công cụ mới sẽ cung cấp cho các nhà phát triển các tùy chọn hữu ích hơn nữa để xây dựng các dApp có tác động xã hội trên Cardano. ”

Ra mắt Djed Stablecoin trên mạng COTI

Hoskinson và Shahaf Bar-Geffen, Giám đốc điều hành tại COTI Group, đã tiết lộ trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano vào tháng 9 năm 2021 rằng nền tảng COTI sẽ là nhà phát hành chính thức của Djed, một stablecoin mới của Cardano.

Djed là thiết kế thuật toán sử dụng các hợp đồng thông minh để đảm bảo sự ổn định giá và hiệu quả của stablecoin trong các giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi).

IOHK cho biết: “Djed hoạt động bằng cách duy trì một lượng dự trữ tiền cơ sở, cùng lúc đó là đào và đốt các tài sản ổn định và tiền dự trữ khác. Nó được thiết kế để sử dụng trong thanh toán phí giao dịch trên mạng Cardano. Một lợi ích của việc này là làm cho chi phí giao dịch dễ dự đoán được hơn, do đó tránh phí gas biến động và cắt cổ cho người dùng ”.

Đầu tư 6 triệu đô-la vào nền kinh tế châu Phi

Vào tháng 9 năm 2021, mạng Cardano đã đầu tư 6 triệu đô-la để hỗ trợ và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp blockchain sáng tạo nhất lục địa châu Phi.

Cardano cho biết sáng kiến ​​này có thể giúp làm cân bằng sân chơi toàn cầu trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ dựa trên blockchain nhằm rút ngắn khoảng cách hiện tại giữa châu Phi và phương Tây. Quỹ đã tìm cách cung cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp nhiều sáng kiến nhất châu Phi mà có mong muốn xây dựng trên Cardano. IOHK đảm bảo rằng các dự án thành công sẽ nhận được sự đào tạo, tài trợ tài chính và hỗ trợ liên tục.

Đồng coin ADA là gì?

Cardano là nền tảng blockchain phi tập trung sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (proof-of-stake) và tập trung vào các hợp đồng thông minh và vấn đề bảo mật. Nền tảng được thành lập vào năm 2017 bởi Charles Hoskinson và Jeremy Wood, cả hai đều là những nhà phát triển có kinh nghiệm trong không gian tiền điện tử.

Theo tài liệu của dự án: “Cardano đang phát triển một nền tảng hợp đồng thông minh nhằm nghiên cứu phương thức để mang lại các tính năng nâng cao hơn bất kỳ giao thức nào được phát triển trước đó và sẽ đóng vai trò là một nền tảng ổn định và an toàn cho sự phát triển của các dApp cấp doanh nghiệp.”

Thuật toán proof-of-stake độc quyền của Cardano được gọi là Ouroboros, được mạng này tuyên bố là một trong những thuật toán an toàn và tiết kiệm năng lượng nhất hiện có. Ngoài ra, giao thức này còn giúp tăng cường băng thông và có thể xử lý một lượng lớn giao dịch mà không làm giảm tốc độ mạng.

Cardano hoạt động dựa trên việc tạo ra Hydra, giao thức có khả năng mở rộng ở nhiều đầu, cho phép nhiều chuỗi liên kết (side chain) cùng hoạt động. Sidechain là một blockchain riêng biệt được liên kết với blockchain chính của nó bằng liên kết hai chiều, cho phép các tài sản được hỗ trợ trao đổi giữa blockchain chính và sidechain.

ADA là đơn vị tiền tệ chính của mạng Cardano. Đồng được sử dụng để trả các chi phí, gửi tiền, phát hành phần thưởng và để dự trữ (staking).

Cardano được hỗ trợ bởi nhóm phát triển và cộng đồng chắc tay. IOHK chịu trách nhiệm phát triển nền tảng Cardano, trong khi EMURGO tập trung vào việc xây dựng quan hệ đối tác và hỗ trợ các doanh nghiệp khi muốn sử dụng công nghệ của Cardano.

Vào ngày 01/02 IOHK công bố sẽ tăng kích thước khối thêm 8KB, đưa nó lên 80KB để tăng dung lượng mạng. Công ty cũng tiết lộ đề xuất tăng đơn vị bộ nhớ tập lệnh Plutus (ngôn ngữ hợp đồng thông minh) cho mỗi giao dịch trên mạng chính Cardano từ 12,5 triệu hiện tại lên 14 triệu.

Trong một tweet, công ty cho biết: "Sự điều chỉnh này là một phần của chuỗi tối ưu hóa mạng đã được lên kế hoạch. Cardano sẽ tiếp tục được tối ưu hóa đều đặn theo một loạt các bước được đo lường trong năm nay, mở rộng quy mô Cardano một cách cẩn thận và có phương pháp để tăng trưởng trong tương lai khi nhu cầu tăng lên".

Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và luôn nhớ rằng quyết định giao dịch của bạn phụ thuộc vào thái độ với rủi ro, kiến thức chuyên môn về thị trường, mức độ chênh lệch giữa giá mua và giá bán của một danh mục đầu tư và mức độ thoải mái của bạn về việc mất tiền. Bạn không bao giờ nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

Câu hỏi thường gặp

Cardano có phải là một khoản đầu tư tốt?

Cardano (ADA) là một giao thức blockchain lớp 1 để phát triển dApp và là dự án tiền điện tử lớn thứ tám tính theo vốn hóa thị trường (tính đến ngày 14/03). Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2022, hành động giá của nó đã rất biến động.

Liệu tiền điện tử ADA có phù hợp với danh mục đầu tư của bạn hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn. Bạn nên xem xét mức độ rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận trước khi đầu tư và không bao giờ đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà bạn không thể để mất.

Có bao nhiêu đồng Cardano trên thị trường?

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đã có 33,67 tỷ đồng ADA đang lưu hành tính đến ngày 14/03/2022, trong tổng nguồn cung tối đa là 45 tỷ đồng.

Cardano sẽ đi bao xa vào năm 2022?

Theo dự đoán giá cardano từ WalletInvestor, ADA có thể đạt 1,74 USD vào cuối năm 2022.

ADA có thể đạt 10 USD không?

Các công ty dự báo dựa trên thuật toán, bao gồm Wallet Investor, Digital Coin và Price Prediction (tính đến ngày 14/03) cho thấy đồng coin này có tiềm năng tăng lợi nhuận. Price Prediction ước tính rằng đồng ADA có thể vượt quá 10 đô-la vào năm 2028.

Cardano được sử dụng để làm gì?

Blockchain của Cardano được sử dụng để xây dựng các hợp đồng thông minh, sau đó có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng và giao thức phi tập trung.

Capital Com is an execution-only service provider. The material provided on this website is for information purposes only and should not be understood as an investment advice. Any opinion that may be provided on this page does not constitute a recommendation by Capital Com or its agents. We do not make any representations or warranty on the accuracy or completeness of the information that is provided on this page. If you rely on the information on this page then you do so entirely on your own risk.
Share this article

Most popular

Bạn vẫn đang tìm một nhà môi giới đáng tin cậy?

Hãy tham gia cùng hơn 485,000 nhà giao dịch đã lựa chọn Capital.com trên khắp thế giới

1. Tạo và xác minh tài khoản của bạn 2. Nạp tiền 3. Tìm giao dịch