CFDs คือตราสารที่มีความซับซ้อน และมาพร้อมกับความเสี่ยงสูงในการสูญเสียเงินอย่างรวดเร็วเนื่องจากเลเวอเรจ คุณควรพิจารณาว่าคุณเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ CFD แล้วหรือไม่ และสามารถแบกรับความเสี่ยงต่าง ๆ ได้หรือไม่
การทำธุรกรรมที่มีเครื่องมือทางการเงินที่ไม่สามารถส่งมอบได้นั้นเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยง และไม่เพียงแต่นำมาซึ่งผลกำไรเท่านั้น แต่ยังอาจทำให้ขาดทุนได้เช่นกัน เราจำกัดปริมาณเงินทุนที่อาจเกิดความสูญเสีย และถือเงินทุนซึ่งเกี่ยวข้องกับบัญชีซื้อขายของคุณในนามของคุณ ผลกำไรที่ผ่านมาไม่ได้รับประกันผลกำไรในอนาคต ใช้บริการฝึกอบรมของบริษัทของเราเพื่อทำความเข้าใจความเสี่ยงก่อนเริ่มดำเนินการ
การเดิมพันส่วนต่างและ CFD เป็นเครื่องมือที่ซับซ้อนและมีความเสี่ยงสูง อาจทำให้คุณสูญเสียเงินได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากมีเลเวอเรจ ซึ่งบัญชีนักลงทุนรายย่อยกว่า 79% เคยสูญเสียเงินจากการซื้อขายด้วยการเดิมพันส่วนต่างและ/หรือ CFD กับผู้ให้บริการมาแล้ว ดังนั้นคุณต้องไตร่ตรองให้ดีว่าคุณเข้าใจวิธีการทำงานของ CFD ดีหรือไม่ และคุณสามารถรับความเสี่ยงสูงอาจจะทำให้สูญเสียเงินได้หรือไม่
CFDs are complex instruments and come with a high risk of losing money rapidly due to leverage. You should consider whether you understand how CFDs work and whether you can afford to take the high risk of losing your money.
CFD เป็นเครื่องมือทางการเงินที่ซับซ้อน และมีความเสี่ยงสูงในการสูญเสียเงินอย่างรวดเร็ว อันเนื่องมาจากเลเวอเรจ บัญชีนักลงทุนรายย่อย 84% สูญเสียเงินขณะทำการซื้อขาย CFD กับผู้ให้บริการรายนี้ คุณควรพิจารณาว่าคุณเข้าใจการทำงานของ CFD หรือไม่ และคุณสามารถรับความเสี่ยงสูงที่จะสูญเสียเงินของคุณได้หรือไม่
รับแอพ
นอกจากนี้คุณสามารถติดต่อเรา: โทร +44 20 8089 7893 support@capital.com

การคาดการณ์ราคา Ankr (ANKR) - ยังคงเป็นเหรียญที่น่าจับตามองหรือไม่?

By Capital.com Research Team

06:00, 17 February 2022

หลังจากปี 2021 ที่ได้ประคองผลตอบแทนนั้นไว้ในปีใหม่ได้อย่างน่าประหลาดใจกำลังพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องที่จัดการยากขึ้นเล็กน้อยสำหรับ Ankr แพลตฟอร์ม DeFi ที่มีหลายส่วนที่แตกต่างกัน เนื่องจากราคาของเหรียญ ANKR ยังตกลงต่อไป วันนี้ (20 มกราคม) ราคาของมันลดลง 42% ตั้งแต่ปีใหม่มา โดยอยู่ที่ 0.087 ดอลลาร์สหรัฐ

ด้วยเป้าหมายที่แถลงไว้ว่าจะเป็นก้าวแรกในทุกๆโครงการใหม่และเป็นกลยุทธ์ไปสู่ตลาดในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มที่มีการประมวลผลสมรรถนะสูง มีโซลูชั่นแบบ all-in-one ของโพรโทคอล Ankr ไม่ได้โดนเลื่อนออกไปและยังคงกระตือรือร้นที่จะสร้างต่อไปจากความสำเร็จของปีที่แล้ว Ankr ในปัจจุบันถูกจัดให้เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีค่ามากที่สุดเป็นอันดับที่ 107 ด้วยมูลค่าตามราคาตลาด 709.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

บทความนี้จะเพ่งความสนใจไปที่การคาดการณ์ราคาคริปโต Ankr พร้อมๆกับบทวิจารณ์ห์ที่ครอบคลุมโอกาสความเติบโตและตัววัดพื้นฐานจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด

ตลาดคริปโตวันนี้

โอกาสการเติบโตของ Ankr ขึ้นอยู่อย่างมากกับการเติบโตของตลาดคริปโตทั้งหมด ดังนั้นจึงเป็นสิ่งควรค่าที่จะแค่พิจารณาใหม่ถึงสิ่งที่กล่าวเป็นอันดับแรก

ในปี 2021 ธนาคารเพื่อการลงทุนที่สำคัญหลายแห่งกำลังสำรวจวิธีการที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ตามที่ CNBC, Morgan Stanley เป็นธนาคารของสหรัฐอเมริกาแห่งแรกๆที่มีอิทธิพลในการขายกองทุนบิทคอยน์ให้แก่ลูกค้ากลุ่มการบริหารความมั่งคั่ง

ในเวลาเดียวกัน Goldman Sachs ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่ากำลังเตรียมเปิดตัวบิทคอยน์แรกและเครื่องมือในการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับลูกค้ากลุ่มการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคล

ทั้ง ๆ ที่มีความผันผวนในผลตอบแทน บิทคอยน์ได้บรรลุผลสำเร็จอย่างมากในการอยู่มาถึง 12 ปีซึ่งได้เกินกว่าสิ่งใด ๆ ในระดับใหญ่ 

ตาม CaseBitcoin อัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ในระยะเวลา 10 ปีของบิทคอยน์ 196.7% เป็น “สิ่งที่ไม่สอดคล้องกันในประวัติศาสตร์ทางการเงิน”

ในขณะที่กิจกรรมของนักลงทุนสถาบันดูเหมือนจะลดลง ตามที่สังเกตโดย CoinDesk นักลงทุนสถาบันยังคงเป็นผู้ถือผลประโยชน์ร่วมรายสำคัญ และสิ่งที่ค้นพบบางอย่างบ่งชี้ว่าสิ่งที่กล่าวมานี้จะดำเนินต่อไปเป็นเวลาอย่างน้อยที่สุดอีกสองสามเดือนถัดไป

อย่างไรก็ตาม รายงานสกุลเงินดิจิทัลประจำไตรมาสที่ 1 ของ CoinDesk บอกเป็นนัยว่าความสนใจของนักลงทุนรายย่อยและผู้ซื้อขายกำลังเติบโตขึ้น ส่งผลให้เกิดความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้นและแนวโน้มการลงทุนขาขึ้น

สกุลเงินดิจิทัลกำลังได้รับแรงฉุดให้เป็นวิธีการชำระเงินอีกด้วย เทสลาของ Elon Musk ซึ่งมีการลงทุนบิทคอยน์จำนวนมาก ทำให้เกิดการพาดหัวข่าวเมื่อเทสลารายงานว่าจะยอมรับบิทคอยน์เป็นรูปแบบการชำระเงินรูปแบบหนึ่งสำหรับเครื่องมือของเทสล่า

เมื่อวันที่ 20 เมษายน Venmo ได้ประกาศว่าจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้ผู้ใช้มากกว่า 70 ล้านรายสามารถซื้อ ถือ และขายสกุลเงินดิจิทัลโดยตรงภายในแอป Venmo

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา บริษัทที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมทั้ง Microsoft, Visa และ Expedia พยายามยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นการชำระเงิน นักลงทุนสถาบัน ผู้จัดการกองทุน Hedge Fund และผู้จัดการการลงทุนจึงกำลังรู้สึกสนใจมากขึ้นในการรวมสินทรัพย์ดิจิทัลเข้าไว้ในพอร์ตการลงทุนที่หลากหลายของพวกเขา

ตามที่ Tim McCourt หัวหน้ากลุ่มดัชนีหุ้นและผลิตภัณฑ์การลงทุนทางเลือกระดับโลกที่ CME Group กล่าวว่า “CME ได้กลายเป็นจุดเข้าถึงสำหรับนักลงทุนสถาบันไปสู่สกุลเงินดิจิทัล เราได้ไปแตะถึงจำนวนสัญญาฟิวเจอร์สของบิทคอยน์ที่มีการเปิดสถานะอยู่มากที่สุดเป็นประวัติการณ์เมื่อปลายไตรมาสที่สี่ [2020] และปริมาณซื้อขายรายวันโดยเฉลี่ยมากกว่า 11,000 สัญญา”

การวิเคราะห์ Ankr (ANKR): ปัจจัยพื้นฐานและประเด็นสำคัญ

ประการแรก Ankr คืออะไร? Ankr เป็นแพลตฟอร์มที่มีการประมวลผลสมรรถนะสูงที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อใช้ประโยชน์จากทรัพยากรคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ทั้งในศูนย์ข้อมูลและใน Edge Computers เพื่อทำให้ผู้พัฒนาและลูกค้าบริษัทมีความสะดวกในการใช้โหนดบล็อกเชนได้อย่างรวดเร็วและในต้นทุนที่ต่ำกว่าผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะ

บล็อกเชนสาธารณะสามารถทำให้ชุมชนเริ่มทำงานได้ในขณะที่กระจายอำนาจและทำให้การใช้เครือข่าย Ankr ปลอดภัย “อนาคตคือ Multichain และ Ankr จะมุ่งความสนใจไปที่การทำให้เครือข่ายทั้งหมดสามารถเป็นมูลนิธิที่รองรับเชนต่างๆ (blockchain-agnostic foundation)” บริษัทได้กล่าวไว้ในปี 2022

ความตั้งใจของ ANKR ที่จะสร้างร้านค้าเครื่องมือครบวงจรสำหรับนักพัฒนาบนโพรโทคอล Ankr ได้เริ่มดำเนินการในปี 2021 ในขณะที่ยังซื่อสัตย์ต่ออุดมการณ์ของตนที่ว่า “เราจะรักษาลักษณะพื้นฐานทางด้านสังคมที่มีร่วมกันของโซลูชั่นแบบกระจายศูนย์ของเราเสมอและนำทางออกจาก “ความคิด”บล็อกเชน AWS”” ANKR กล่าว ภาคส่วนเป้าหมายที่สำคัญในปี 2022 จะประกอบด้วยการเล่นเกมคอมพิวเตอร์แบบไร้ศูนย์กลางและแอพลิเคชั่นเมตาเวิร์ส

ด้วยการเพิ่มขึ้นของราคา ANKR เกือบ 1,000% ในช่วงปี 2021 และเกือบ 700% ตั้งแต่การเปิดตัวของเหรียญดังกล่าวในปี 2019 นักลงทุนอาจสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ตามการคาดการณ์ราคาเหรียญ ANKR จาก Wallet Investor และ DigitalCoin นั้นอยู่ในขาขึ้น โดยส่งสัญญาณไปยังราคาในอนาคตของ ANKR ที่ถูกพัฒนามาจากความสำเร็จทางเหตุการณ์สำคัญในช่วงเวลาใดช่วงเวลาหนึ่งของ ANKR

เนื่องจากเทคโนโลยีที่แข็งแรง มูลค่าตามราคาตลาดที่มีนัยสำคัญและโมเมนตัมตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังค่อยๆพัฒนานั้น จึงดูเหมือนว่า ANKR จะอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะกลายเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่มีการซื้อขายสูงสุด

แล้วโทเคนดังกล่าวล่ะ? ได้เห็นการใช้และอุปสงค์โทเคน ANKR ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในทันทีทันใดเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากโครงการ Ankr มีความก้าวหน้า ซึ่งทำให้เป็นสิ่งกระตุ้นสำหรับราคาที่จะไต่ขึ้นต่อไป นักลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนคริปโตในต้นทุนที่ต่ำสามารถพบโทเคน ANKR ที่น่าดึงดูดใจอันเนื่องมาจากราคา เช่นเดียวกับราคาของบิทคอยน์ที่ยังสามารถทำกำไรจากความขาดแคลนได้อีกด้วย 

ANKR กล่าวว่าโทเคนดังกล่าวจะมีบทบาทสำคัญในองค์กรอิสระกระจายอำนาจของ ANKR (decentralised autonomous organisation) “การเพิ่มประโยชน์ใช้สอยและกลไกการควบคุมโทเคนดังกล่าวจะทำให้มูลค่าของโทเคนดีขึ้นในขณะที่การเพิ่มสิ่งจูงใจเพิ่มเติมที่จะทำให้ชุมชนของเราเติบโตและนำจำนวนผู้ถือโทเคนหลายรายที่เพิ่มขึ้นไม่หยุดเข้ามาร่วมในชุมชน” ANKR กล่าว

ณ เวลานี้ 20 มกราคม 2022 มีโทเคน ANKR ในการหมุนเวียนเกือบ 8.16 พันล้านโทเค็นและอุปทานโทเค็นสะสมจำกัดอยู่ที่ 10 พันล้านเหรียญ

มีโอกาสสำหรับผู้ซื้อที่จะเริ่มใช้โทเค็นเป็นวิธีการจัดการอุปทานสูงสุด (supply cap) หนึ่งในเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของราคาบิทคอยน์เกิดขึ้นจากความขาดแคลนของบิทคอยน์ เนื่องจากบิทคอยน์มากกว่า 18.9 ล้านบิทคอยน์ได้ถูกขุด ซึ่งทำให้อุปทานบิทคอยน์รวมเข้าใกล้มูลค่าตามราคาเหรียญ (coin cap) 21 ล้าน 

เมื่อวันที่ 18 มกราคม มีประกาศว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัล Kraken กำลังจดทะเบียน ANKR ในตอนนี้

การคาดการณ์ราคา ANKR

โดยยึดตามข่าวเหรียญ ANKR เมื่อไม่นานมานี้ในเดือนมีนาคม Coinbase ได้เพิ่มโทเคน ANKR เข้าซื้อขายบนตลาดสกุลเงินดิจิทัลของตน ตลาดสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในเรื่องการยอมทำตามอย่างเข้มงวดและความคิดในการควบคุมบังคับและไม่ค่อยจะเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลใหม่ ๆ เข้ามาในรายการเสนอขาย การเคลื่อนไหวนี้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ ANKR ในฐานะที่เป็นโทเคนดิจิทัลและเทคโนโลยีที่สนับสนุนโทเคนดิจิทัล

ตามการคาดการณ์ราคา ankr ของ Walletinvestor ราคา ankr จะเพิ่มขึ้นมากเท่า 0.183 ดอลลาร์สหรัฐในเวลาหนึ่งปีและ 0.552 ดอลลาร์สหรัฐในห้าปี ตามที่นักวิเคราะห์ของ Walletinvestor ANKR ไม่ได้มีความเป็นไปได้แม้แต่น้อยในการล้มละลายอย่างสมบูรณ์ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งทำให้ ANKR เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่น่าดึงดูดความสนใจที่จะจับตามอง

ตาม DigitalCoin ราคาเหรียญ ankr สามารถเพิ่มขึ้นถึง 0.116 ดอลลาร์สหรัฐในปี 2022, 0.138 ดอลลาร์สหรัฐในปี 2023 และ 0.17 ดอลลาร์สหรัฐในปี 2026 Ankr เป็นทางเลือกการลงทุนที่ให้ผลกำไร ตามที่นักวิเคราะห์ของ DigitalCoin และพวกเขาก็ไม่ได้คาดหมายถึงแนวโน้มขาลงด้วย

ตามการคาดการณ์ Ankr จาก TradingBeasts ราคาของเหรียญ Ankr อาจแสดงให้เห็นการเติบโตพอประมาณในช่วงสองปีถัดไปเท่านั้น โดยเพิ่มขึ้นถึง 0.11 ดอลลาร์สหรัฐภายในปลายปี 2022 และ 0.16 ดอลลาร์สหรัฐภายในปลายปี 2024

คำถามที่พบบ่อย

Ankr เป็นการลงทุนที่ดีหรือไม่?

ANKR ได้แสดงให้เห็นแนววิถีของตลาดขาขึ้นในปี 2021 และนักวิเคราะห์จาก Walletinvestor, DigitalCoin และ TradingBeast จัดลำดับให้สกุลเงินดิจิทัลนี้เป็นทางเลือกการลงทุนที่ดี อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวโดยธรรมชาติแล้วไม่อาจพยากรณ์ได้ นักลงทุนจึงควรวางแผนการลงทุนของพวกเขาตามเป้าหมายการลงทุนและความกระหายความเสี่ยงของพวกเขา

มีเหรียญ Ankr เท่าไหร่?

เหรียญ Ankr มีอยู่ในอุปทานรวม 10 พันล้านเท่านั้น โดยมีจำนวนมากกว่าแปดพันล้านในการหมุนเวียน

อ่านเพิ่มเติม: การทำนายราคาเหรียญ Flux: คลาวด์คริปโตนี้จะถึง หรือไม่?

Capital Com เป็นผู้ให้บริการในการดำเนินการเท่านั้น เนื้อหาที่ให้ไว้บนเว็บไซต์นี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ใช่คำแนะนำในการลงทุน ความคิดเห็นใด ๆ ที่อาจให้ไว้ในหน้านี้ไม่ถือเป็นคำแนะนำจาก Capital Com หรือตัวแทน เราจะไม่รับรองหรือรับประกันความถูกต้องหรือความสมบูรณ์ของข้อมูลที่ให้ไว้ในหน้านี้ หากคุณยอมรับข้อมูลในหน้านี้ แสดงว่าคุณยอมรับว่าความเสี่ยงทั้งหมดนั้นเป็นของคุณเอง
Share this article

Most popular

Tags

ยังคงมองหาโบรกเกอร์ที่ไว้ใจได้?

เข้าร่วมกับนักเทรดทั่วโลกมากกว่า 535,000 ราย ผู้ซึ่งเลือกซื้อขายกับ Capital.com

1. สร้างและยืนยันบัญชีของคุณ 2. ฝากเงิน 3. ค้นหาการซื้อขายของคุณ